Gái khôn chọn chồng

Gái khôn chọn chồng

0 1097

Anh Thiện ngày xưa ốm tong teo, mặt đầy mụn, ăn nói ngập ngừng, công việc làng nhàng, tiền thì không có, nói phũ phàng là chả được cái nước gì. Ấy thế mà anh lại lấy được Hường – cô gái đẹp, có học thức và ngoan hiền vào hạng nhất nhì khu phố.

Anh cưới Hường, người người nhà nhà trố mắt vì kinh ngạc và chất đầy một bụng thắc mắc. Anh Thiện được thiên hạ xếp ngay vào loại “mèo mù vớ cá rán”, còn Hường thì bị hồ nghi… có vấn đề về đầu óc. Ai bảo đầy công tử, thiếu gia sẵn sàng quỳ gối “xin chết” cô không ưng, lại đi gật đầu một kẻ “khố rách áo ôm” như Thiện. Đúng là dại nhất trần đời!

Ấy thế mà chục năm sau, ai nhìn vào gia đình nhà Thiện – Hường cũng đều tấm tắc khen: “Con Hường nó chọn kiểu gì mà được thằng chồng ngon thế! Chồng vậy mới là chồng chứ!”.

Cơ sự là vì, Thiện giờ đã có vị trí cao trong công ty, lương thưởng rất khá. Anh còn kinh doanh thêm bên ngoài, và với tài năng của mình, anh làm đâu trúng đó, thu về lợi nhuận không nhỏ. Giờ, vợ chồng anh đã có nhà lầu đầy đủ tiện nghi, con cái được hưởng sự chăm sóc kĩ lưỡng. Anh còn mới tậu “xế hộp” để “đưa vợ con đi chơi cho tiện”. Đời sống khấm khá cũng khiến anh béo tốt, phong độ hẳn ra, còn đâu anh chàng Thiện “còm” ngày xưa nữa. Tình cảm 2 vợ chồng thì vẫn luôn mặn nồng như thuở ban đầu, thậm chí còn gắn bó bền chặt hơn sau những thăng trầm của cuộc sống. Hường có chồng làm ra tiền lại chiều chuộng vợ, yêu thương con, chăm chút cho gia đình như thế, nói cô sướng như bà hoàng cũng chẳng ngoa!

Trong khi đó, mấy cô nàng cùng trang lứa với Hường hồi xưa, cũng thuộc hàng “hot”, toàn về làm dâu nhà giàu đấy, chồng bảnh bao đẹp mã đấy nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang. Bây giờ, trong số 10 ông chồng đó thì có tới 9 gã cậy có tiền rồi đi bồ bịch, tít mít thâu đêm suốt sáng. Khi về nhà, nhẹ thì hắt hủi, nặng thì đánh đập vợ, con cái chả quan tâm hỏi han.

Hường nghĩ lại, khi cô mới lấy Thiện, 2 vợ chồng còn đang phải ki cóp từng đồng thì các cô ấy ra nước ngoài mua sắm như đi chợ, được chồng cưng nựng như bà hoàng. Hiện tại khổ sở, các cô nàng than trời kêu đất và tự trách mình sao ngày xưa không chọn người như Thiện! Nhưng đời người nếu có chữ “giá như” thì đâu nên chuyện.

Hường bảo, ngày xưa Thiện bị chê lên chê xuống cũng vì đối tượng chỉ nhìn vào những điều kiện bên ngoài, mà không mấy chú ý đến thứ cốt lõi bên trong con người anh. Đa số các cô gái chọn chồng cũng thường chăm chăm xem anh chàng ấy có cao ráo đẹp trai không, điều kiện kinh tế thế nào, gia đình ra làm sao, đi xe gì, mức độ ga lăng… Nhưng họ đâu biết, nghèo thì vẫn có thể giàu, xấu vẫn có cách làm đẹp, gầy cũng có khả năng béo lên, đen vẫn có thể trắng ra… Tất cả mọi thứ đều có thể cải tạo, ngoại trừ đạo đức và nhân cách!

Còn Hường, cô “cảm” Thiện từ khi nhìn thấy anh mồ hôi nhễ nhại đi làm về nhưng vẫn dừng lại bên đường cho tiền bà cụ ăn xin. Lúc ấy trong ví anh cũng chỉ còn mấy đồng bạc chứ nhiều nhặn gì cho cam. Rồi càng tiếp xúc nhiều, thấy anh là người sống tình cảm, chân thành, có đạo đức, lại có cái đầu thông minh và ý chí phấn đấu, Hường quyết định anh sẽ là chồng mình chứ không phải ai khác.

Nghe xong “bí kíp chọn chồng” của Hường, ai cũng phải tặc lưỡi: “Đúng là gái khôn chọn chồng có khác!”.

Sông Giang

Related Posts