Tư thế quan hệ đỉnh nhất giúp thụ thai ‘một phát ăn ngay’

Tư thế quan hệ đỉnh nhất giúp thụ thai ‘một phát ăn ngay’

0 1074

Có nhiều yếu tố tác động đến chuyện này, chẳng hạn như sức khỏe, tuổi tác, tiền sử gia đình… Tuy nhiên, còn một nguyên nhân cũng quan trọng không kém, đó là tư thế “làm chuyện ấy”.

Truyền thống

Tư thế truyền thống được coi là tư thế tốt nhất cho việc thụ thai, bởi tư thế này giúp tinh trùng tiến gần tới cổ tử cung nhất.

Nâng hông

Nâng cao hông (bằng cách kê gối dưới mông người phụ nữ) cũng rất hữu ích cho việc thụ thai. Cũng giống như tư thế truyền thống, tư thế này giúp cổ tử cung của nàng dễ đón nhận tinh trùng của chàng ngay khi được “phóng thích”.

Từ phía sau

Đây cũng là một trong những tư thế giúp tinh trùng tiếp cận cổ tử cung dễ dàng và được nhiều cặp vợ chồng đã thử và rất linh nghiệm.

Nằm nghiêng

Nếu muốn thụ thai nhanh, chàng và nàng cũng có thể áp dụng tư thế nằm nghiêng khi quan hệ.

Tư thế hai bên

Với tư thế này, cả hai vợ chồng hãy quay mặt vào nhau và thực hiện “chuyện ấy”. Tư thế “ái ân” kiểu này được xem là tư thế khá thuận lợi cho tinh trùng được tiếp cận với trứng.

Cực khoái

Để tăng cơ hội thụ thai, đối tác nữ nên đạt cực khoái trong lúc ân ái. Dù cực khoái không phải là một kiểu tư thế nhưng theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ sẽ dễ thụ thai hơn khi đạt khoái cảm bởi nó sẽ giúp tinh trùng đến gần cổ tử cung hơn.

Đừng từ chối kiểu “yêu” mới lạ

Nếu chồng/vợ muốn có những tư thế “yêu” mới lạ, cũng không nên từ chối thẳng thừng bởi các tư thế yêu khác nhau sẽ đem đến sự phong phú cho đời sống tình dục.

Chỉ cần hai người có sự trao đổi trước, chia sẻ mong muốn với nhau, để sao cho mỗi tư thế “yêu” được áp dụng, sẽ cho cả hai sự thoải mái nhất, cũng như đều đạt được khoái cảm cho cả hai vợ chồng.

Chuyện phòng the là điều tế nhị của mỗi cặp vợ chồng, không cặp đôi nào giống cặp đôi nào cả, bởi mỗi cơ địa nam, nữ sẽ phù hợp hơn với những tư thế “yêu” khác nhau. Chưa kể đến những quan niệm “đạo đức” về những kiểu “yêu không truyền thống” là khác nhau, những cách áp dụng cũng khác nhau. Bởi thế ngoài những tư thế trên bạn vẫn có thể thử yêu nhiều tư thế khác miễn sao vợ chồng bạn hòa hợp và mang lại hạnh phúc cho cả hai.

Ngoài ra, một số lưu ý sau đây bạn cần ghi nhớ nếu muốn nhanh chóng săn được ngựa vàng trong năm nay:

- Quan hệ tình dục thường xuyên hơn: Các chuyên gia sản khoa cho rằng, quan hệ tình dục thường xuyên về đêm cho nhiều khả năng thụ thai hơn. Nên nhớ là tinh trùng có khả năng sống 72h kể từ khi bắt đầu “tạm trú” trong cơ quan sinh dục phụ nữ.

- Ngay sau khi quan hệ. Bạn cần nằm yên, khép chân lại, lấy gối kê xuống mông và nằm trong tư thế ngửa trong 1h để giúp tinh trùng dễ dàng thâm nhập nhanh hơn.

- Chọn kỳ phù hợp cho việc gần gũi: Trong một năm có những kỳ rất dễ thụ thai hơn những kỳ khác. Đàn ông thường có lượng tinh trùng cao nhất vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Khả năng di chuyển cao nhất là vào cuối mùa hè, đầu mùa thu.

T.N (Tổng hợp)